Hội nghị kiểm tra Điều lệ hội và hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

28/05/2024
Thực hiện kế hoạch số: 01/KH-BTV ngày 03/01/2024 của BTV Hội LHPN Huyện Mỹ Đức về việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2024; Công văn số 13/BTV, ngày 29/3/2024 của BTV Hội LHPN Huyện Mỹ Đức về việc kiểm tra Điều lệ Hội và kiểm tra hoạt động vay vốn năm 2024.

Ngày 22/4/2024 Đoàn công tác của Hội LHPN huyện Mỹ Đức do đồng chí Nguyễn Thị Ánh Kim phó chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Đức làm trưởng đoàn đã về kiểm tra việc thực hiện Điều lệ hội và hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện của Hội LHPn xã Lê Thanh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội phụ nữ xã trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mỹ Đức. Báo cáo cho thấy, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong việc tuyên truyền, vận động hội viên vay vốn; thẩm định hồ sơ, giải ngân vốn vay; quản lý, giám sát việc sử dụng vốn vay và thu hồi nợ. Nhờ đó, đã góp phần quan trọng vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm ổn định cho nhân dân trên địa bàn xã.

Sau khi kiểm tra hệ thống hồ sơ, sổ sách lưu trữ, quản lý của Hội phụ nữ xã và các tổ tiết kiệm và vay vốn, đồng thời kiểm tra trực tiếp 10 hộ vay tại 2 tổ thôn Lê xá và thôn Áng Hạ, đồng chí Trịnh Thị Mai Dung – Phó giám đốc ngân hàng CSXH huyện đã đánh giá Hội phụ nữ xã và các tổ TK&VV đã thực hiện rất tốt việc quản lý vốn vay, hệ thống hồ sơ, sổ sách lưu trữ khoa học, đầy đủ, đúng quy định, các hộ vay đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ánh Kim –Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện – trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, và cán bộ hội viên phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động và quản lý sử dụng vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội trong thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên vay vốn; nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ, giải ngân vốn vay; kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ việc sử dụng vốn vay và thu hồi nợ; đổi mới phương thức hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, hội nghị kiểm tra việc thực hiện Điều lệ hội và hoạt động vay vốn năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đều bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội nghị, góp phần xây dựng Hội phụ nữ xã Lê Thanh ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Hội Phụ nữ xã Lê Thanh