5 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 5) tiếp xúc cử tri 2 xã Lê Thanh và Xuy Xá

12/05/2021
Sáng ngày 12/5, tại hội trường UBND xã Lê Thanh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 5.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên tham dự hội nghị tiếp xúc có 30 đại biểu cử tri của 2 xã Lê Thanh và Xuy Xá và được truyền thanh trực tiếp để nhân dân theo dõi nội dung buổi tiếp xúc. Trước khi vào hội nghị, các ứng cử viên, các đại biểu tham dự hội nghị đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách đảm bảo phòng dịch Covid -19.

Đơn vị bầu cử số 5, số đại biểu HĐND huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu theo luật định là 3 đại biểu, có 5 ứng cử viên gồm: Ông Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Quang Lộ - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; bà Nguyễn Trang Thu - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Xuy Xá; bà Nguyễn Thị Hải Yến - Viên chức Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mỹ Đức và bà Trần Thị Cúc - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Tân Độ, xã Xuy Xá.

Các ứng cử viên HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử huyện về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai giữa các ứng cử viên, chương trình hành động của từng ứng cử viên trình bày tại hội nghị đều được chuẩn bị chu đáo, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, thể hiện rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. 5 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp sức mình đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện nói chung và 2 xã thuộc đơn vị bầu cử số 5 nói riêng. Nếu trúng cử, các đại biểu hứa sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ, vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển ở địa phương - nơi mình ứng cử.

Cử tri kiến nghị đến các ứng cử viên những vấn đề đời sống dân sinh của người dân

Tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, 5 ý kiến của đại diện cử tri 2 xã Lê Thanh và Xuy Xá cũng đã gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của mình nếu các đại biểu trúng cử cần quan tâm đến những vấn đề đời sống dân sinh của người dân như: quan tâm đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, công tác vệ sinh môi trường, đầu tư cung cấp nước sạch; cần quan tâm hơn nữa đến công tác giao thông nông thôn, chợ nông thôn; quan tâm công tác y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân tại bệnh viện tuyến huyện; cần có biện pháp hỗ trợ tạo điều kiện để người dân canh tác tránh tình trạng bỏ ruộng trong sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng cây vụ đông...

Ông Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các cử tri

Đại diện các ứng cử viên và thay mặt UBND huyện, ông Đặng Văn Triều - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các cử tri và giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND huyện. Chủ tịch UBND huyện cũng như các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 5 hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt chương trình hành động, nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri, coi đây là tiền đề, nội dung quan trọng để tất cả 5 ứng cử viên hoàn thiện chương trình hành động của mình, dù trúng cử hay không trúng cử vẫn sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp với mong muốn xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng phát triển.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường