07/09/2024
Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lê Thanh kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3

Chiều 6-9, UBND xã Lê Thanh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đi kiểm tra ở các thôn để chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm an toàn về người và tài sản trước nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn của siêu bão Yagi (bão số 3).

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Lê Thanh Phạm Trọng Của chủ trì.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, Lãnh đạo HTX NN, các thôn, Thường trực BCH PCTT&TKCN... cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng trực, bố trí con người và phương tiện để ứng phó các tình huống khẩn cấp do ảnh hưởng của bão Yagi.

Đáng chú ý các nhà trường thực hiện ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường không tổ chức học, kể cả học thêm vào thứ bảy (7-9). Công an xã đã bố trí lực lượng trực bảo vệ trật tự an ninh, đặc biệt là các địa điểm trọng tâm, trọng điểm. Ban chỉ huy Quân sự chỉ đạo lực lượng xung kích sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống xảy ra.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND xã Phạm Trọng Của yêu cầu các ban ngành đoàn thể, các thôn và cả hệ thống chính quyền phải vào cuộc tham gia phòng, chống bão số 3 trên tinh thần không chủ quan, thực hiện bài bản, nghiêm túc, chặt chẽ với mục tiêu cao nhất là không để thiệt hại về người và giảm tối đa thiệt hại.

Trong đó ông yêu cầu trọng tâm là bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và bảo vệ tài sản; đặc biệt chú trọng bảo vệ đê, diện tích lúa mùa, hoa màu, những khu vực xung yếu, khu vực có nguy cơ cao về mất an toàn...Ban chỉ huy PCTT&TKCN và các thôn tổ chức trực 24/24 để nắm diễn biến thời tiết

Ông Phạm Trọng Của đề nghị Ban VHTT đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để chủ động phối hợp phòng, chống lụt bão; bảo đảm không xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan, nhưng đồng thời không hoang mang, sợ hãi.

Nguyễn Đức Thiện